05 chìa khoá quan trọng giúp bạn trở nên giàu có

Có nhiều người hỏi tôi tại sao có người học xong các chương trình Làm giàu nhưng chưa trở nên giàu có. Trải qua 05 năm, tương tác với rất nhiều học viên tôi có nhận thấy rằng những người chưa đạt được kết quả bị thiếu đi một số yếu tố mà những người thành công họ có được. Và dưới đây là 05 yếu tố điển hình.

 1. Lòng tin vào người Thầy hay vào Kiến thức mà họ học được.

Đây là một yếu tố quan trọng, có nhiều người học muốn trở nên giàu có. Và họ chỉ muốn làm thế nào để họ có được nhiều tiền và hoặc là:

 • Họ quá tin một cách mù quáng vào ông Thầy đang dạy họ và nghĩ rằng chỉ cần tin vào ông Thầy đó thì ông Thầy đó sẽ mang đến sự giàu có cho họ. Cái này rất nguy hiểm. Vì họ cho rằng nguồn gốc của sự giàu có đến từ sự ban phát của ông Thầy. Và họ không cần phải hành động, họ chỉ cần ngoan ngoãn tin theo ông Thầy.

Thực sự niềm tin ở đây cần phải xuất phát từ sự ngưỡng mộ những phẩm hạnh, tài năng của ông Thầy và người học muốn rèn luyện, hành động để có được những phẩm hạnh đó và hành động áp dụng cho mình. Có như vậy sự tin tưởng ở đây mới mang lại lợi ích cho người học làm giàu.

2. Sự nỗ lực:

Có một thực tế là – người học bỏ ra nhiều thời gian, bỏ ra nhiều tiền, tham dự nhiều khoá học,  nhưng nếu như không bắt tay vào hành động và không hành động một cách kiên trì, liên tục với sự quyết tâm cao độ thì kiến thức khó có thể mang lại kết quả cho họ được.

Do đó, một yếu tố quan trọng để giúp một người trở nên giàu có là phải NỖ LỰC, làm việc một cách chăm chỉ.

Điều này đôi khi bị ảnh hưởng bởi một số thông điệp: “Tự do tài chính” là không cần phải làm gì mà có nhiều tiền. Bạn phải hiểu rằng, những người Tự Do Tài Chính thì hoặc là họ có gia đình để lại cho họ một di sản, hoặc là trước khi họ Tự Do Tài Chính thì thực sự họ đã NỖ LỰC rất nhiều.

3. Luôn Ý thức về công việc mình làm:

Đó là cần phải tập trung tuyệt đối vào những việc cần thiết trong suốt quá trình làm giàu này. Có nhiều người lên kế hoạch để làm giàu nhưng thực tế thời gian họ dùng không phải là dành cho những việc giúp họ trở nên giàu có. Họ dành quá nhiều thời gian của họ cho các mối quan hệ không cần thiết, những thói quen xấu làm giảm năng suất,…. do đó họ không ý thức được tiến trình của công việc đang diễn ra để điều chỉnh và gia tăng hiệu suất công việc.

4. Cần phải có sự bình tâm, vững vàng trước mọi thử thách.

Chưa có một người thành công nào nói rằng Làm Giàu là không có thử thách. Nghĩa là – luôn có những thử thách, trở ngại trong quá trình bạn làm. Và nếu như tâm trí của bạn không vững vàng, không bình tâm thì bạn sẽ dễ bị những thử thách, trở ngại hạ nốc ao, cho bạn rớt đài trong một vài hiệp đấu đầu tiên.

Bạn biết đó, thành công không đến sau 1 lần hành động, thành công sẽ đến sau “n” lần hành động vấp ngã, đứng dậy và tiếp tục. Vì vậy bạn cần phải bình tâm để trụ vững trên suốt hành trình.

5. Quan sát bằng con mắt trí tuệ

Có nhiều người hỏi: Tại sao có nhiều người không đi học nhưng họ vẫn thành công, tại sao có nhiều người học rất nhiều nhưng vẫn thất bại.

Câu trả lời: Không phải người ta không đi học là người ta không biết, không phải người ta đi học rất nhiều mà có thể biết tất cả.

Thực tế: Giải pháp để xử lý những vấn đề thường NẰM TRONG chính Vấn đề. Có nghĩa là trong mọi vấn đề đều có lời giải. Nếu bạn bình tâm quan sát bạn sẽ tìm ra lời giải trong đó. Còn với người không HÀNH ĐỘNG, họ sẽ không có tình huống phát sinh và vì thế TÂM TRÍ họ không biết dùng để giải quyết tình huống gì.

Thế nên, để thành công, giàu có điều quan trọng bạn cần phải hành động CÀNG NHANH, CÀNG SỚM càng tốt để con mắt TRÍ TUỆ của bạn có cơ hội XÚC CHẠM với thực tại để tìm ra giải pháp.

Áp dụng 05 yếu tố này bạn sẽ có 05 người bạn quý đồng hành cùng bạn trên hành trình làm giàu và họ sẽ đưa bạn đi đến đích một cách nhanh chóng.

About the Author Ngoc Nguyen Quang

Leave a Comment:

26 comments
Cao thi thu says 23 June, 2016

Cám ơn thày quang Ngọc, Mình muốn đăng ký khoá thiền 10 ngày nếu có thể mk nhờ thầy quang Ngọc đăng ký giúp

Reply
thông says 23 June, 2016

Cảm ơn Anh Ngọc đã chia sẻ rất bổ ích.

Reply
Phạm hoàng anh says 23 June, 2016

Quá đúng! Luôn bình tâm quan sát thì vấn đề gì cũng có lời giải!

Reply
quang đại says 23 June, 2016

quá hay, mọi thành công có được là kết quả của hành động, hành động không ngừng, kiên trì tập trung vào mục tiêu

Reply
Doan Quynh Giang says 23 June, 2016

Cảm ơn anh đã viết bài này rất đúng lúc..! Phải hành động càng nhanh, càng sớm để con mắt trí tuệ được xúc chạm với thực tại để tìm ra giải pháp!

Reply
Lê Văn Thế says 23 June, 2016

Rất hay và rất bổ ích, cám ơn thầy Ngọc đã viết bài này

Reply
Nguyễn Trần Lê says 24 June, 2016

E rất cảm ơn những chia sẻ chân thành của a.

Reply
Thuận says 24 June, 2016

Bài viết hay anh à

Reply
Karnie Chan says 24 June, 2016

05 yeu to tren rat bo ich..em cam on cam on thay Ngoc da viet bai nay

Reply
Nguyen Duy Hien says 24 June, 2016

Thiền là nhận biết chính mình.Hiểu chính mình là biết tất cả.Vạn vật đồng nhất thể.Tất cả chúng ta đều có phẩm tánh như thế.Gọi là Phật Tánh,Thượng Đế tánh,Thiên Chúa Tánh,…hay bất cứ tên gọi nào đều đúng.

Reply
Ph?m Hanh Tam says 24 June, 2016

Cám ơn anh Ngọc về những chia sẻ rất thú vị liên quan đến tác dụng của thiền.

Reply
Trung Nguyen says 24 June, 2016

cám ơn a Ngọc nhiều nhé !

Reply
Vo cao tho says 25 June, 2016

Cam on thay da chi day. Nhung dieu thay chia se la rat tuyet voi.chi co hanh dong thi moi co ket qua duoc. Va hanh dong thi moi biet duoc minh vap nga o dau.

Reply
Hai Hien says 25 June, 2016

Đúng như thầy nói, không hành động là không có gì

Reply
Ngọc Trâm says 27 June, 2016

Rất hay , cảm on Anh Ngọc đã chia sẻ , nhiều kiến thức mà k hành động = 0

Reply
Tran Van Tuong says 27 June, 2016

Rat hay anh Ngoc a. Se suy nghi nhieu hon ve nhung gi minh da trai nghiem

Reply
Tuấn says 28 June, 2016

Rất hay và sâu sắc, cảm ơn anh Quang Ngọc

Reply
Lê Đức Khiêm says 28 June, 2016

Bạn không nên dùng thiền vipasanna để tạo traffic về bán hàng cho chính mình. Trong khoá thiền, bạn còn không buông bỏ được việc “phát triển kinh doanh như thế nào” thì sao lại chia sẻ cho mọi ng ở đây. Tôi chắc chắn là người thầy dạy anh có nói “chỉ khi có kết quả mới chia sẻ” hoặc là “cứ để tuỳ duyên” theo luật nhân quả của mọi người chứ? Tôi nói có rõ nghĩa không nhỉ

Reply
  Ngoc Nguyen Quang says 30 June, 2016

  Cám ơn bạn, mình không muốn tranh luận về vấn đề này, mình quan niệm “Buông bỏ” nhưng không có nghĩa là “Chối bỏ”.

  Thầy mình có nói: Một người biết hết các kỹ thuật của Vipassana sau đó lên núi Hymalay tìm một chỗ nào đó và thực hành ngày này đến ngày khác, năm này đến năm khác thì có đạt được kết quả giải thoát hay không?

  Sau đó Thầy tiếp: Thực tế thì người đó sẽ không giải thoát được, bởi biết kỹ thuật không thôi chưa đủ mà cần phải tích luỹ đủ 10 Parami (Phẩm hạnh) hay Ba-la-mật. Thì khi đó mới đủ định lực và trí tuệ để vượt ra khỏi giới hạn của sinh tử.

  Vì thế nên người hành thiền Vipassana biết Buông bỏ nhưng không Chối bỏ, phải biết tham gia vào cuộc sống, có trách nhiệm với cộng đồng, dùng giá trị của mình để mang đến giá trị cho người khác. Muốn vậy thì cần biết vận dụng Vipassana trong cuộc sống hàng ngày.

  Dù sao thì mỗi người mỗi quan điểm.

  Reply
   Lan Hương Đào says 16 August, 2016

   Bạn Quang Ngọc nghĩ rất đúng, buông bỏ kg có nghĩa là chối bỏ cuộc sống. Thiền sư Thích Nhất Hạnh chẳng đã cổ vũ cho Đạo phật dấn thân vào cuộc sống đấy thôi.

   Reply
Tran Anh Huy says 28 June, 2016

Mình gặp Thầy Ngọc lần đầu thật sự rất ấn tượng và yêu mến vô cùng, hy vọng không xa sẽ có dịp học hỏi thêm kiến thức của thầy.

Reply
Phu Thai says 3 July, 2016

Rất cám ơn thầy Ngọc vì bài học nầy rất thiết thực và bổ ích !

Reply
Nguyễn Quốc Quân says 6 July, 2016

Cám ơn Nguyễn Quang Ngọc nhiều!

Reply
cao ngọc lâm says 7 July, 2016

1 lần nữa Lâm cảm ơn anh về những giá trị anh gửi tặng cho Lâm. Mỗi lần đọc email của anh Ngọc , Lâm luôn nhận được sự nhẹ nhàng trong tâm hồn, sự thôi thúc nổ lực hành động nhanh , đúng..vì rất nhiều, những cuộc đời còn cần đến sự nổ lực của chúng ta.. Thanks All . Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, được nhiều hồng ân trí lực, để tiếp tục cống hiến ,có thể 1 phần nào đó hàn gắn lại những vết thương cuộc đời … khi tất cả chúng ta đều hành động vì điều đó thì điều kỳ diệu sẽ đến.. Đó là Thiên Đường tại thế gian..

Reply
Ngô Thắng says 28 July, 2016

Bài viết hay quá. Cám ơn anh Ngọc!

Reply
Đặng Việt Tèo says 15 October, 2016

Tuyệt! Nhất định sẽ tham gia những khóa học trực tiếp của thầy.

Reply
Add Your Reply