Những trải nghiệm từ chuyến đi Hà Nội – tháng 10/2016

Vậy là đã gần hết tháng 10 và tôi cũng đã hoàn tất chương trình Chìa Khoá Làm Giàu tại Hà Nội. Chuyến đi lần này thật đáng nhớ, cảm giác kết nối gần gũi với các học viên là một điều hết sức đặc biệt.

Không có những lúc hô hào mạnh mẽ, không có những lúc khí thế hừng hực nhảy nhót tưng bừng nhưng sự kết nối và tình cảm mà mọi người dành cho nhau cũng thật kỳ lạ.

Và có những lúc hội trường lặng đi, trầm ngâm về cuộc đời, về bức tranh về sự giàu có mà mọi người nhìn thấy. Có lúc tôi hỏi: các bạn có cần hỏi gì thêm nữa không? Mọi người trả lời, không, thấy rõ hết rồi giờ chỉ còn làm thôi.

Đã nhiều năm, tôi được học về thành công. Và tôi hiểu – để thành công cần trang bị Tư duy, kiến thức và công cụ đúng. Nhưng, nó vẫn thiếu điều gì đó và dần thì tôi hiểu ra rằng nó thiếu cái động lực.

Vậy động lực đến từ đâu? Động lực thực sự đến từ sự hiểu biết, đến từ việc mình nhìn rõ bức tranh của thực tại. Khi đã thấy rõ bức tranh của thực tại, ta sẽ tự biết mình nên đi về đâu, nên làm gì.

Do đó ta phải có được trí tuệ để thấy được rõ bức tranh của thực tại. Và để có được bức tranh của thực tại, cần một quá trình tu tâm, dưỡng tính, rèn luyện sự bình tâm thì dần dần bức tranh đó mới sáng tỏ. Còn không thì càng đi, càng mê.

Cũng có một chút khác biệt, là trước đây các chương trình tôi triển khai thường sôi động nhiều năng lượng, nhưng bây giờ lại trầm trầm. Tại sao vậy? Có lẽ bởi con người tôi vốn là trầm trầm, cho nên cái năng lượng của tôi nó thế. Nhưng cũng có một điều nữa là, khi cảm xúc lên cao, trí thông minh sẽ giảm xuống, khi đó chúng ta sẽ khó thấy được bức tranh chân thực của thực tại.

Nhiều bạn trẻ khi nghe những gì tôi chia sẻ trong chương trình Chìa Khoá Làm Giàu mới có lẽ cũng không thích – vì…. đôi khi nó mang tính Đạo Đức, và thường thì Đạo Đức mọi người không thích nghe. Chỉ có những ai đã thấm ngộ thông qua sự trải nghiệm thực tế thì mới dễ cảm hơn về những bài học này. Vì thế mà, tôi cũng không khuyến khích các bạn trẻ học chương trình này ngay.

Sau Chìa Khoá Làm Giàu, tôi cũng dành thời gian để gặp gỡ các bạn học viên Siêu Bão, lắng nghe chia sẻ của mọi người và cảm nhận niềm vui khi mà mọi người đã áp dụng kiến thức trong thực tế và nhận được những kết quả tích cực đầu tiên.

Cũng trong buổi offline này, mà tôi thấy thêm được những gút mắc từ mọi người trong quá trình áp dụng. Từ việc làm thế nào để lấy lại năng lượng mỗi khi nó trùng xuống, việc xử lý các vấn đề với khách hàng, vấn đề định vị thương hiệu và đóng gói sản phẩm rồi đến việc làm việc với đội nhóm.

Rất nhiều những bài học đã diễn ra, có đi có trải nghiệm, có học có hành.

Trong chuyến đi này, cũng phải kể đến việc gặp gỡ bạn Nguyễn Như Anh cùng anh Phạm Thành Biên – chuyên gia chứng khoán, việc chia sẻ kinh nghiệm với độc giả cuốn sách Bí Mật Dotcom và đến thăm nhà bạn Nguyễn Mạnh Hà.

Mọi thứ diễn ra liên tục và đọng lại trong tôi nhiều ký ức đẹp.

Cám ơn những người tuyệt vời đã xuất hiện trong cuộc sống của tôi.

Hà Nội, mùa thu năm 2016

Quang Ngọc

About the Author Ngoc Nguyen Quang

Leave a Comment:

1 comment
Trần Phương says 12 November, 2016

Cảm ơn những chia sẻ của anh trong buổi gặp offline về Bí mật Dotcom. Em nhận thấy những giá trị nằm trong tư tưởng của anh rất phù hợp với quan điểm của cá nhân. Chúc anh và Cơn bão triệu phú ngày một phát triển hơn nữa.

Reply
Add Your Reply