Chìa Khoá Làm Giàu tháng 4 năm 2016 có gì mới?

Vậy là Chìa Khoá Làm Giàu đã trở lại Hồ Chí Minh và đã được mọi người chào đón một cách nồng nhiệt, không chỉ nhiệt mà còn điên cuồng.Đó là một bước ngoặt của sự thay đổi, đó là một sự nỗ lực lớn của đội nhóm và quan trọng hơn là sự đấu tranh tư tưởng lớn của tôi. Đã có nhiều lý do khiến tôi muốn dừng lại Chìa Khoá Làm Giàu.

Từ năm 2011, tôi hiểu được một bài học: Tiềm năng của chúng ta rất lớn, khả năng của chúng ta rất nhiều – nhưng nếu chúng ta không có lý do chính đáng hay chúng ta không tìm thấy được mục đích, ý nghĩa của những việc chúng ta làm thì chúng ta sẽ không có động lực để làm những việc cần thiết và phát huy năng lực bên trong của mình.

Và, tôi biết năng lực tôi có nhiều – nhưng đã không ít lần trong tiềm thức tôi muốn dừng lại và đặt câu hỏi có nên tiếp tục Chìa Khoá Làm Giàu hay không khi mà mọi người hay so sánh CKLG với Tư Duy Triệu Phú và bảo rằng “Cái này là của Thầy T.Harv Eker” và CBTP chỉ sao chép lại mà thôi. Hay cái hiện tượng làm quặn đau những người làm đào tạo đó là: Học viên đến với chương trình ngày đầu thì đông, ngày thứ 2 vơi đi một nửa và ngày thứ 3 với đi thêm 1/3 nữa. Rằng người học đến chỉ với mục đích dòm xem ông diễn giả này “diễn” thế nào, có giống ông khác không, có cái gì mới không…..vậy CKLG có còn giá trị với mọi người hay không?

Có nhiều lý do khiến tôi liên tục đấu tranh tư tưởng về việc triển khai Chìa Khoá Làm Giàu.

Đúng là CKLG có nhiều điểm giống Tư Duy Triệu Phú của Thầy T.Harv, (tôi đã từng học Thầy hầu hết các chương trình, thay đổi và chịu sự ảnh hưởng từ các chương trình đó) – cho nên giống là đúng rồi. Và nếu cứ tiếp tục như vậy thì cũng không được, cần phải có cái gì đó khác đi, cần phải tìm ra giá trị của mình chứ không sống dựa vào nền tảng do người khác tạo lập được. Vậy giá trị đó là gì? Tôi đã tự nói với tôi là mình sẽ không triển khai lại CKLG nếu không tìm được giá trị mới của riêng mình. Và đó cũng là lý do vì sao mà tôi muốn dừng CKLG lại.

Tiếp nữa là vấn đề người học khi đến với chương trình, ngày đầu thì nhiều mà ngày cuối thì ít. Tôi có bức xúc về vấn đề này không? Có chứ, tôi thấy để làm một chương trình đâu phải đơn giản, tài chính bỏ ra cho mỗi lần như vậy hàng trăm triệu, năm 2015 chúng tôi tổ chức ở GEM Center chi phí còn lên đến trên cả Tỷ đồng một chương trình nhưng nhìn hội trường 1000 người mà chỉ còn 300 người ở lại tôi quặn hết cả lòng. Vì chương trình là miễn phí, nếu như mọi người ở lại đến ngày cuối đầy đủ thì thấy chi phí mình bỏ ra cũng tạo ra được giá trị cho mọi người thì mình cũng ko tiếc, nhưng ở đây mọi người đến học rồi về mất 1/3. Vậy mình có nên làm nữa hay không khi mà sự đón nhận là như vậy?

Và tôi đã nghĩ ngợi rất nhiều, rồi còn việc báo chí lên án các chương trình đào tạo về làm giàu và phát triển bản thân. Nói rằng nhiều chương trình trá hình, rằng các chương trình này là mối nguy cho xã hội và mọi người cần phải cảnh tỉnh…. dù CKLG được báo chí ghi nhận, được tuổi trẻ Online tôn vinh nhưng khi đọc những bài báo như thế tôi không khỏi chạnh lòng. Rằng giá trị này có cần thiết hay không? Rằng mỗi khi có thông tin “Giật gân” như giết người, cướp của, lừa đảo,….. thì lại được rất nhiều người quan, rằng vấn đề thì người ta lên án và ca thán nhưng người đưa ra giải pháp thì nhiều người lại lên án theo nghĩa tiêu cực.

Đúng là có quá nhiều điều cần phải suy nghĩ!

Tuy nhiên, từ thâm tâm tôi vẫn thấy – ngoài kia vấn đề còn rất nhiều, và cái nhân của khổ vẫn còn đó và mọi người sẽ phải cần đến giải pháp này.

Tôi cũng thấy rằng, những vấn đề trong CKLG và Tư Duy Triệu Phú có nhiều điểm giống nhau nhưng cũng có nhiều điểm khác nhau rõ rệt, không phải là ở module, ở câu chuyện, ở tình tiết mà là ở Triết lý khác nhau. Tôi đã nhìn thấy rõ rệt một dòng kiến thức nền tảng để chúng ta áp dụng đó là làm giàu dựa trên các quy luật tự nhiên, hoà hợp và thuận theo triết lý của Vipassana để điều chỉnh cuộc đời chúng theo đúng quỹ đạo để đạt được thành công, giàu có và hạnh phúc trọn vẹn. Đã có sự khác biệt lớn ở gốc rễ thì cần phải điều chỉnh mạnh mẽ ở trong sắc thái, cấu trúc của chương trình.

Và tôi thấy rằng, việc ai đó đến với chương trình ngày đầu thì rất đông nhưng đến ngày thứ 2, thứ 3 thì bỏ về – nếu một vài người thì đó là vấn đề cá nhân nhưng nếu một lượng lớn thì phải xem lại mình chứ không phải là do họ. Có thể là mình đã làm không được tốt để khiến mọi người không nhận được giá trị, chính vì thế mà mọi người rời bỏ chương trình một cách dễ dàng. Nguyên nhân là do mình cứ không thể trách cứ người khác được. Mình phải thay đổi, mình phải sửa mình, mình phải làm tốt hơn, mang lại giá trị nhiều hơn.

Đó là những điều khiến tôi trăn trở. Và tôi quyết định – mình không thể dừng bước được, mình phải tiến lên, phải tạo ra giá trị vượt trội và phải làm cho những giá trị này trở nên hữu ích cho cuộc sống của mỗi người đã đến với chương trình.

Và đó cũng là lý do Chìa Khoá Làm Giàu phiên bản mới ra đời để quay trở lại Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã tạm ngưng 4 tháng ở HCM, thử nghiệm những kịch bản mới và củng cố nền tảng triết lý mới trong Chìa Khoá Làm Giàu. Để dạy một cách đơn thuần máy móc là một chuyện dễ dàng, để truyền tải một hệ thống tư tưởng là việc không đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải làm được điều này, vì nó cần cho chúng tôi, nó cần cho mọi người và nó phải là một hệ thống kiến thức đủ rộng để bao quát được mọi ngóc ngách của vấn đề và đủ đơn giản dễ dàng để những người có nền tảng thấp cũng có thể áp dụng được.

Và Chìa Khoá Làm Giàu tháng 4 đã diễn ra theo tinh thần đó. Gần 300 học viên đã đến với chương trình và gần 200 học viên đã đi đến hết hành trình Chìa Khoá Làm Giàu mới. Và tôi thấy, đến 11h đêm mỗi ngày mọi người vẫn nán lại, mọi người vẫn chia sẻ, vẫn tâm sự về những vấn đề của mình rồi mọi người nhảy múa sung sướng, cười vui hồn nhiên, có những lúc đẫm nước mắt nhưng luôn rạng ngời …. tôi không thể tả nổi cái cảm xúc khi hoàn tất CKLG cũng như cái tình cảm mà mọi người dành cho mình trong cái ôm, cái bắt tay, cái ánh mắt đầy tình cảm.

CKGL đã trở lại, với một sắc thái mới, với một hệ kiến thức nền tảng vững vàng để mang đến cho mọi người một Khoa học mới: KHOA HỌC LÀM GIÀU.

Phía trước là một hành trình dài, nhưng tôi đã thấy rõ được con đường để yên tâm bước đến.

Hãy chuẩn bị chào đón BÃO – tôi sẽ đến với bạn nhanh thôi.

P.S: Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những học viên của CBTP trước đây, những người đã là minh chứng cho việc CKLG cần thiết đến mọi người.

Tôi cảm ơn các thành viên trong CBTP, những người đã luôn kiên trì, tin tưởng vào con đường chúng ta đã chọn và tin tưởng vào tôi một cách tuyệt đối. Chúng ta đã trải qua 4 tháng thử thách không thể tuyệt vời hơn. Cám ơn các bạn, con đường phía trước đang rộng mở và rất cần đến bạn.

Tôi cảm ơn những người bạn, người đồng nghiệp, đối tác trong thời gian qua đã luôn tin tưởng, sát cánh và hỗ trợ để Chìa Khoá Làm Giàu có thể quay trở lại.

Cám ơn tất cả những điều kỳ diệu.

 

About the Author Ngoc Nguyen Quang

Leave a Comment:

3 comments
Nguyen Quang Vinh says 29 April, 2016

Toi that may man. That su may man. Vi da tham du tron ven chuong trinh 3 ngay vao ngay 6-8/4/2015.
Xin cam on anh Nguyen Quang Ngoc va doi ngu cong su rat nhieu. Cam on moi nguoi da tro duyen de toi den duoc Vipassana. Toi cam thay rat hanh phuc voi hien tai.
Cam on rat nhieu.

Reply
Ngân says 12 May, 2016

Thân gửi anh Nguyễn Quang Ngọc và tất cả mọi thành viên đã tìm hiểu và đăng ký thành viên tại Gia đình Cơn bão triệu phú!
Em tên là Lê Thị Kim Ngân, bây giờ là 14h15, 16h chiều qua, qua câu chuyện với bạn em đã được giới thiệu đến khóa học Chìa Khóa làm giàu tại Hà Nội vào 3 ngày cuối tháng 05 và tên của anh. Có một sự thôi thúc và mong muốn mãnh liệt tham gia khóa học phát triển đầu tiên trong đời với 1 diễn giả là người Việt Nam – diễn giả NGUYỄN QUANG NGỌC. Sáng nay em nhận được mail chuyển tiếp và đã đăng ký khóa học ngay lập tức; em đã gửi lại mail cảm ơn Gia đình CON BÃO TRIỆU PHÚ và anh Hoàng Bá Tầu; đăng ký khóa học 365 ngày mỗi ngày 5 phút; xem hết bộ phim The secret với một cảm xúc tuyệt vời nhất; đặt mua ấn bản THE SECRET – BÍ MẬT tại fahasa.com và để lại bình luận về cuốn sách dù em chưa đọc nhưng chắc chắn em sẽ đọc nó với niềm say mê, tin trưởng và khát khao. Em tin tưởng, giới thiệu về khóa học tại Hà Nội và mong muốn được kết bạn cùng các bạn tham gia khóa học tuyệt vời sắp tới, chắc chắn em sẽ gặp được những người bạn tuyệt vời đó. Đến 11h trưa em tan làm sau khi đọc bài viết của anh, em chân thành cảm ơn anh vì anh đã tiếp tục chìa khóa làm giàu! đến lúc ăn cơm trong đầu em xuất hiện mong muốn được cộng tác làm việc cùng anh và gia đình CƠN BÃO TRIỆU PHÚ và chợt ngộ gia rằng ƯỚC MƠ trước đây của mình là “được chia sẻ những gì mình biết với mọi người, là 1 nhà lãnh đạo ưu tú có tầm nhìn rộng” đã trở thành MONG MUỐN là trở thành nữ diễn giả số 1 Việt Nam về phát triển bản thân để có thể chia sẻ với tất cả mọi người, cùng nhau chia sẻ và phát hiện thêm mọi giá trị tuyệt vời nhất của cuộc sống, giúp đỡ được mọi người và chính mình. NHƯNG đến 13h50 VŨ TRỤ đã phát tín hiệu cho em rồi, em click vào xem Clip của VCT10 phỏng vấn anh về chìa khóa làm giàu dài 14p15s và MONG MUỐN CHÁY BỎNG là TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA GIA ĐÌNH CƠN BÃO TRIỆU PHÚ VÀO CUỐI NĂM 2016 LÀM VIỆC TẠI HÀ NỘI THỰC HIỆN MỤC TIÊU CHIA SẺ KIẾN THỨC ĐẾN 1.000.000 NGƯỜI VIỆT NAM.
Cảm ơn vũ trụ vì đã “phát tín hiệu” giúp con tìm đến gia đình CƠN BÃO TRIỆU PHÚ.
Hẹn gặp anh vào ngày 27/05 tại Hà Nội
P/s: vợ chồng cùng đồng hành là điều tuyệt với nhất, rất mong được gặp bà xã của anh nữa chứ. hic

Reply
Hiếu says 11 July, 2016

Anh Ngọc, khi học viên không ở lại đến cuối buổi với anh thì đó là trách nhiệm của anh, của diễn giả. Nhiều diễn giả cũng bị như anh và họ nhận trách nhiệm việc đó rồi sửa đổi, thay thế cách dạy mới, nội dung mới cho tới khi nào phản ứng của họ viên đúng như họ mong muốn thì thôi. Em cũng đã từng đến dự buổi nói chuyện của anh, và cũng đã bỏ về. Chúc anh ngày càng đổi mới và thành công.

Reply
Add Your Reply