Cuộc hội ngộ thú vị cùng những người bạn tại Hà Nội

Tuần này tôi có chương trình Chìa Khoá Làm Giàu tại Hà Nội và trước khi ra tôi tình cờ nhận được tin nhắn của một bạn nói rằng ở ngoài Hà Nội có người muốn vào HCM gặp tôi để hỏi han một số vấn đề.

Khi biết thông tin tôi sẽ ra Hà Nội các anh em ở đó liền “book lịch” đi ăn trưa cùng với tôi. (Tôi không phải là VIP nên nói vậy cho … hoành tráng… tí thôi).

Trong bữa trưa chúng tôi trao đổi và tìm hiểu thông tin về nhau và tôi học được khá nhiều bài học thú vị.

Người bạn liên hệ với tôi là anh Nguyễn Như Anh, học viên Chìa Khoá Làm Giàu từ năm 2013, khi đó anh mới khởi sự kinh doanh trong lĩnh vực laptop. Và bây giờ trang web http://shoplaptop.com.vn của anh đã hoạt động rất tốt và chỉ với 02 người trực đơn hàng – mỗi tháng cũng mang về cho anh hàng nghìn đô la. Hiện anh cũng đang chia sẻ cho rất nhiều người đang phát triển công việc kinh doanh của mình qua công cụ Facebook Ads và Google Ads.

Người bạn muốn hẹn gặp tôi đó là anh Phạm Thành Biên, một chuyên gia về đầu tư chứng khoán. Trước đây anh có giảng dạy nhiều năm ở Đại học, cũng tốt nghiệp 02 bằng đại học & cả thêm 1 bằng thạc sĩ. Anh cũng có học chương trình của Diễn giả Phạm Thành Long và đang chia sẻ những kiến thức về đầu tư chứng khoán ở các thị trường Châu Âu, Mỹ…. đó quả là một thế giới mới đối với tôi.

Ấn tượng hơn là 02 bạn trẻ thuộc thế hệ 9x cùng tên là Đức, một bạn đang phát triển trung tâm luyện thi IELS với hơn 300 học viên đầu vào mỗi tháng, còn một bạn là Trần Mạnh Đức người đã từng gây ra cơn sốt NLP đình đám trong năm 2015 qua các chương trình của Mr Vas.

Dù mỗi người một ngành nghề khác nhau, nhưng tôi thấy ở mỗi người đều là một ý chí quật cường, tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, ham học hỏi và cái tâm mang giá trị đến cho xã hội, cho cộng đồng thông qua tài năng và trí tuệ của mình.

Với những con người tuyệt vời đó, tôi tin rằng tương lai của chúng ta sẽ tốt lên, tôi cũng tin rằng trong thời gian sắp tới tỷ trọng của nền kinh tế sẽ nghiêng về những doanh nghiệp nhỏ, nơi có những con người có ý chí cao quyết tâm đứng dậy làm kinh doanh mang lại giá trị cho đất nước.

Mỗi bước đi thêm một người bạn mới, mỗi bước đi thế giới thêm rộng mở và càng vững tin hơn khi biết xung quanh ta luôn có những con người đang ngày đêm phấn đấu vì một cuộc sống tốt đẹp.

Nguyện cho sự bình an, hạnh phúc sẽ luôn đến với bạn.

Ngọc

Cơn Bão Triệu Phú.

About the Author Ngoc Nguyen Quang

Leave a Comment: