Những độc tố lấy đi sức mạnh của tâm

Khi ta nói về các độc tố, ta thường nghĩ đến các loại chất độc mà mọi người ăn vào hay uống vào và gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, có một loại độc tố mà ta không ăn, không uống vẫn rất gây hại cho cơ thể.

Vậy độc tố đó là gì?

Đó chính là những suy nghĩ tiêu cực, bởi chính những suy nghĩ tiêu cực sẽ tác động đến tinh thần, thái độ và cuối cùng là cuộc sống của ta theo chiều hướng tiêu cực.

Một trong số những ĐỘC TỐ mạnh nhất trong những suy nghĩ tiêu cực đó là “Men Say Trong Chiến Thắng” và sự “Chán Nản Khi Thua Cuộc”.

Và cả hai luồng suy nghĩ đó đều bắt nguồn từ việc So sánh, đánh giá và tập trung vào cái quả mà khi ta đã gặt hái được. Đó là luồng suy nghĩ khiến cho ta luôn bị bám víu hoặc xa lầy vào trong quá khứ mà quên mất hiện tại, ta lo lắng và sợ hãi cho những gì sẽ đến trong tương lai.

Và dù là cách nào đi chăng nữa, nó cũng làm cho tâm ta bị dao động mất đi sự tỉnh thức và không có được trí tuệ minh mẫn.

Biết buông bỏ, biết tha thứ sẽ giúp ta thoát khỏi những luồng suy nghĩ đó và đưa tâm trở về trong hiện tại.

 

 

About the Author Ngoc Nguyen Quang

Leave a Comment:

3 comments
Dam Minh says 13 December, 2016

Bài chia sẻ rất hữu ích, cảm ơn thầy Ngọc rất nhiều

Reply
nguyễn thanh trúc says 16 December, 2016

Cám ơn anh về sự chia sẻ này. Cám ơn cám ơn cám ơn

Reply
Vu van quang says 25 April, 2017

Qua tuyet voi.dung voi tam trang luc nay cua minh.dang be tac va dan vat vi su sai lam trong qua khu, gap bai nay minh da hieu ra, nhu 1 su giai thoat, cam on anh Ngoc nhieu nhieu lam!

Reply
Add Your Reply