Những gì tôi học được từ các chương trình của T.Harv Eker

Dear friends,

Vậy là hôm nay tôi đã hoàn tất các chương trình học của T.Harv Eker, sau tròn một năm theo học các chương trình của ông. Giờ đây nhìn lại quá trình một năm đó thấy quả là có rất nhiều thay đổi. Tôi muốn chia sẻ với các bạn những dòng tâm sự này để có thể giữ lại được những năng lượng tuyệt vời tôi đang cảm nhận trong tôi. Và cũng là để giúp cho mọi người có được một cái nhìn cụ thể hơn từ các chương trình của T.Harv Eker và giá trị của các chương trình này.

Bạn có khao khát được thành công không? Cá nhân tôi thì rất muốn, và chính vì vậy sau khi đọc xong bộ sách dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki vào năm 2004 tôi đã quyết định theo đuổi con đường Tự Do Tài  Chính để có thể đạt được thành công như mong muốn của mình. Và cũng chính vì thề nên năm 2006 tôi đã từ bỏ công việc tôi đang làm để bước chân ra ngoài đi tìm những kiến thức về kinh doanh hay đầu tư để có thể giúp mình đạt được tự do tài chính.

Là một người có gốc là ham học hỏi và chịu đọc sách, tôi đã đọc rất nhiều cuốn sách dạy về kinh doanh và làm giàu và cũng thử làm một số công việc kinh doanh nhưng không có kết quả tốt. Tôi đi hết từ thất bại này đến thất bại khác, tiền mất, bạn bè mất, đội nhóm tan rã….. đã có lúc tôi rơi vào tình huống không nhà, không cửa, không có bạn bè. Và nếu Harv phải đổ xăng với mấy đồng 20cent thì tôi cũng đã có được trải nghiệm đó.

Tôi không biết liệu tôi có thể thất bại hơn thế nữa hay không? Nhưng vào thời điểm đó, chính kết quả đó đã khiến tôi phải suy nghĩ về bản thân mình. Liệu tôi có luôn tài giỏi và nhiều tiềm năng như tôi vẫn nghĩ hay không? Tại sao tôi lại liên tục thất bại, trong khi những người bạn xung quanh tôi lại liên tục thành công trong chính cái công việc mà tôi làm như vậy? Và chính lúc đó, cuốn sách  Tư Duy Triệu Phú đã cho tôi câu trả lời, kết quả tôi có được đó chính xác đến từ Tính Cách Tài  Chính  của tôi. Trước đó, khi những người bạn của tôi đưa cho tôi cuốn sách này tôi đã hoàn toàn phủ nhận. Còn bây giờ thì, nó là cuốn sách gối đầu giường của tôi.

Nhận thấy mình có quá nhiều những suy nghĩ không tích cực về tài chính, tôi dần áp dụng những nguyên tắc chỉ ra trong cuốn sách và đặt cho mình một quyết tâm – cần phải đi học trực tiếp của T.Harv Eker. Và với mọi nỗ lực, tháng 11 năm 2009 tôi đã được tham dự trực tiếp chương trình của T.Harv Eker tại Singapore. Chương trình này đã có giá trị rất lớn đối với tôi, nó giúp tôi nhìn vào bên trong bản thân mình để thấy rõ được tính cách tài chính của mình. Chương trình cũng giúp tôi đi ngược về quá khứ, kiểm tra những nguyên nhân dẫn đến tính cách tài chính của tôi và đặc biệt giúp tôi loại bỏ những niềm tin không tích cực và định hình tính cách mới của những người thành công.

Một điều tuyệt vời đó là trong chương trình này tôi được đắm mình trong những chữ “Thành Công, Hạnh Phúc, Giàu Có, Ước mơ lớn, Ý nghĩa cuộc sống,….” những ngôn từ mà tôi ấp ủ bao lâu nhưng không tìm được nơi nào thực sự truyển tải điều đó.

Cũng chính trong chương trình này tôi đã cam kết, tôi phải thành công, tôi phải trở nên giàu có. Tôi đã tìm ra được lý do cho sự giàu có của mình. Và mặc dù lúc đó trong túi tôi không có tiền nhưng tôi vẫn quyết định đăng ký gói  Quantum Leap của  T.Harv với mức học phí khoảng 150 triệu (chưa kể tiền đi lại, ăn ở tại Singapore). Tôi đã vay 200$ sing từ các bạn đi học cùng để đặt cọc, dự tính đăng ký đã về nhà tính sau.

Khi về đến Việt Nam tôi đã lập một kế hoạch, hành động bất chấp tất cả “Act inspite of Anything” và “Do whatever it take” để có thể có đủ được số tiền đóng học phí. Và đúng như quy luật chỉ ra trong chương trình “Tư Duy Triệu Phú” – Hãy hành động với tất cả nỗ lực của bạn, khi bạn làm vậy mọi người sẽ bị thu hút đến bạn, và khi họ xuất hiện hãy khiến họ trả tiền. Bằng những nỗ lực của mình tôi đã có được những nguồn tài chính đầu tiên để trả được học phí cho lần một – 25 triệu đồng -. WOW, thật ngạc nhiên.

Một lần làm được, chắc chắn sẽ làm được lần thứ 2. và cứ tiếp tục, bằng với nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ từ những người thân, sự nỗ lực đóng góp từ đội nhóm và sự tin tưởng từ khách hàng tôi đã từng bước hoàn tất được mục tiêu của mình đề ra. Chương trình Train The Trainer tháng 1/2010, chương trình  Guerrilla Business Intensive tháng 3, Never Work Again tháng 6, Mission To Million tháng 8, và Enlighthen Warrior Camp tháng 10. Không những chỉ về đích mà còn vượt qua cả đích tôi tham gia cả chương trình  Ultimate Leadership Certification. Đó quả là điều kỳ diệu, tôi nhận ra rằng mình có thể thành công dù mình xuất phát từ zero, cũng như trong kinh doanh không nhất thiết phải có tiền bạn mới có thể kinh doanh được.

Qua từng chương trình, tôi đã lần lượt tìm ra được Niềm Đam Mê, Sứ mệnh, Mục đích, Tầm nhìn đánh thức được sức mạnh đích thực của mình và đặc biệt tôi đã học được những công cụ tuyệt vời về kinh doanh, đầu tư để….có thể thực hiện được bất cứ mục tiêu nào mình đặt ra.

Tôi cũng tự đặt ra cho bản thân mình một mục tiêu, một sứ mệnh là trong vòng 10 năm sẽ chia sẻ kiến thức tư duy triệu phú cho ít nhất 1,000,000 người Việt Nam. Trước đây, khi đặt ra con số này tôi thực sự cảm thấy không thoải mái vì đó là một công việc rất lớn. Nhưng sau 01 năm kiên trì, mục tiêu này không còn phải là thách thức với tôi nữa. Việc còn lại chỉ là hành động.

Một bài học rất lớn mà may mắn tôi học được trong chương trình gần đây Enlighthen Warrior Camp đó là loại bỏ được “Tính  Tự Kiêu” bên trong mình  “Ego Mind”. Tại sao ta lại có tính tự kiêu? Tính tự kiêu đến từ sự thiếu tự tin từ bên trong, nó biểu hiện ra bên ngoài bằng việc mong muốn người khác ghi nhận thành công của bạn. Và vì muốn được ghi nhận nó khiến cho mọi việc bạn làm chỉ là để được ghi nhận – thay vì làm vì ý nghĩa thực sự của công việc. Trong suốt một năm hành động, tôi đã gặt hái được nhiều thành công, đã rất vui mừng với những thành công đó nhưng tôi cũng phát hiện thấy thấp thoáng động cơ của  Ego Mind trong đó. May mắn thay tôi đã loại bỏ được nó. Thật hú hồn, nếu không nhận diện và loại bỏ được nó sẽ là nguyên nhân khiến tôi phải dừng bước một ngày nào đó.

Vậy là tròn 1 năm, từ tháng 11/2009 – 11/2010 mọi thứ đối với tôi hoàn toàn thay đổi. Một năm với bao sự kiện diễn ra tưởng chừng như hàng chục năm vậy. Nếu bạn đã đọc Songoku và ấn tượng về những lần vào phòng tập xuyên thời gian rồi quay trở lại với thế giới đời thường thì tôi cũng có cảm giác như vậy.

Một năm trôi qua nhưng dường như đó là một quãng thời gian rất dài, và bây giờ tôi cảm thấy rất hạnh phúc với những gì tôi đang có hiện tại. Sau 04 năm theo đuổi, tôi đã tìm ra  được con đường của mình. Thực sự cảm ơn Harv và những người thày của tôi rất nhiều.

Yêu quí mọi người, yêu cuộc sống.

Đó là những gì tôi cảm nhận được sau các chương trình của T.Harv Eker, và đó cũng chính là lý do vì sao tôi muốn chia sẻ những chương trình này đến nhiều người hơn nữa. Hy vọng bạn và tôi có thể cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Cám ơn bạn đã đọc những dòng tâm sự này, và hy vọng nhận được những chia sẻ cảm nhận của bạn.

From my heart

Nguyễn Quang Ngọc

Bài viết được thực hiện năm 2010 sau khi mình hoàn tất các chương trình của T.Harv (vẫn còn chương trình MTS sau đó vào tháng 12) – Một hành trình kfy diệu.

About the Author Quang Ngoc

Leave a Comment: