Pokémon Go, Iphone và Avatar – điểm chuyển giao lịch sử

Cả thế giới đang SỐT lên vì Pokémon Go và Việt Nam cũng đã bắt đầu nhập cuộc được 03 ngày, không khí cũng náo nhiệt không kém. Ở khắp nơi mọi người bắt đầu bàn tán, hỏi nhau ý ới. Bạn có Pokémon chưa? Bắt được mấy con rồi? Đã thi đấu chưa?….

Vậy Pokémon là gì mà tạo nên cơn SỐT như thế?

Có thể nói Pokémon Go là một sự đột phá trong lĩnh vực về Game và trong thế giới Công nghệ, bằng việc kết hợp câu chuyện Pokémon với công nghệ số, Pokémon đã đi vào trong thế giới thực và làm cho người chơi có cảm giác không có giới hạn. Mọi tình tiết ở trong Game đều tương đồng tới thế giới thực tại bên ngoài và đặc biệt, nó phủ rộng khắp thế giới.

Hãy hình dung, bạn đi bắt Pokémon ở ngay trong …. toilet nhà mình. Thật là kinh ngạc phải không?

Đó là một Game khủng – không thể phủ nhận.

Nhưng tôi muốn đề cập đến một khía cạnh xa hơn, đó là xu thế. Đó là một làn sóng mới.

Sự ra đời của Pokémon Go cũng giống như cách đây nhiều năm Iphone ra đời và mở ra một thời kỷ nguyên mới cho thế giới điện thoại.

Iphone

Cũng mới chỉ cách đây vài năm, bộ phim bom tấn Avatar ra đời đã mở đường cho hàng loạt dòng phim 3D xuất hiện tại các rạp chiếu và làm thay đổi trải nghiệm của người xem.

avatar

Và ngày nay, Pokémon Go ra đời, đó là cú đại bác đầu tiên ra đời cho dòng Game VR (Virtual Reality – Thực tại ảo).

Hãy hình dung, trong thời gian sắp tới – không chỉ là Pokémon Go mà “Bí Kíp Luyện Rồng”, “Bảy Viên Ngọc Rồng”,…. và hàng loạt các Game kinh điển khác cũng được chuyển tải theo hình thức VR này? Thế giới đã thay đổi, mô thức mới cho sự kết hợp giữa Game và thế giới thực tại đã thay đổi.

Hãy đón nhận những gì sắp xảy ra.

Ngọc

P.S: Nếu bạn muốn học và trải nghiệm nhiều hơn về Pokémon Go, hãy tham gia Group Hội Pokémon Go Việt Nam để cùng chia sẻ https://www.facebook.com/groups/hellopokemongo

About the Author Ngoc Nguyen Quang

Leave a Comment: