Sứ mệnh của bạn là gì?

 

Khi tôi còn nhỏ, tôi rất hay thắc mắc là “Mình là ai? Mình sinh ra để làm gì? và Mình từ đâu tới?”

Và điều đó khiến cho tôi luôn mơ hồ về tương lai, về cuộc sống và đôi khi tôi cảm thấy không biết mình đi học để làm gì, đi làm để làm gì.

Có những lúc tôi hỏi bố mẹ về điều đó, thì tôi thường nhận được câu trả lời: “Mày vẫn còn bé, lo mà học cho tốt, rồi lớn lên tự khắc rồi sẽ biết.”

Khi đó tôi hỏi: “Vậy mẹ sinh ra để làm gì?” Mẹ tôi thường yên lặng.

Vì thế, câu hỏi đó vẫn cứ bám theo tôi. Khi ra ngoài đi học, tôi cũng hay hỏi bạn bè câu nói đó và thường thì tụi nó cũng tắc như tôi. Đôi khi tụi nó còn hay bảo tôi là “Mày nghĩ cứ như ông già ấy, mấy cái chuyện đó quan tâm làm gì, giờ phải chơi cái đã.”

Điều đó lại càng làm cho tôi cảm thấy cuộc sống VÔ ĐỊNH, nếu không có Mục đích, không thấy vai trò của mình thì cũng giống như mình sống mà không có ý thức và tôi cảm thấy cuộc sống dường như thiếu đi một chút động lực. Bên ngoài tôi vẫn chạy theo xu thế, theo dòng đời – cũng đi học, cũng đi làm, cũng kiếm tiền, cũng kết bạn, có người yêu, đi chơi cafe….. du lịch nhưng trong lòng cảm thấy trống rỗng.

Tôi không thích điều đó, tôi không muốn cuộc sống của mình như một con rối cứ phải chạy về nơi tôi không muốn đến, cứ phải làm việc mà tôi không muốn làm. Tôi muốn biết vai trò tồn tại của tôi, tôi là ai, tôi sinh ra để làm gì, tôi có ý nghĩa trong cuộc sống này.

Sau nhiều năm đi tìm, cuối cùng tôi cũng hiểu ra – tôi thấy được những giá trị trong con người của mình, tôi thấy cái mọi người thiếu hụt ở bên ngoài, thôi thấy mình là một mảnh ghép của cuộc sống và tôi thấy mình cần mang mảnh ghép của mình đến để ráp vào bức tranh chung của toàn thể thế giới bên ngoài.

Và vì thế, tôi tìm ra được ý nghĩa của mình.

Và từ khi tôi được sống theo mục đích của mình, sứ mệnh của mình tôi cảm thấy trong lòng tôi ấm áp hơn, chắc chắn hơn, mạnh mẽ hơn và chủ động hơn.

Tôi cảm nhận rõ sự khác biệt trong tâm hồn của một người đi lang thang vô định và một người có rõ mục tiêu của mình. Vì thế, một trong số những mong muốn của tôi là giúp cho mọi người THỨC TỈNH để tìm ra Mục đích của cuộc đời mình, để sống và cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa và trọn vẹn.

Và hôm nay là ngày đặc biệt đó, tối nay sẽ diễn ra một chương trình đặc biệt với hơn 60 người sẽ cùng nhau tham gia chương trình Sứ Mệnh Trở Thành Triệu Phú, để thắp sáng tầm nhìn, chiếu rọi con tim để gạt bỏ đi lớp sương mờ bao bọc để cho mặt trời chiếu rọi, để cho mọi thứ rõ ràng, để ta được trở về với ta, sống trong sự bình an và hòa hợp với tự nhiên, với tình yêu thương, với niềm vui và sự nhất quán.

Tối nay sẽ bắt đầu hành trình đó.

Hãy tìm ra Mục đích cuộc đời, tìm ra sứ mệnh của bạn – và sống trọn vẹn với sứ mệnh đó.

 

About the Author Quang Ngoc

Leave a Comment:

6 comments
Hưng says 27 September, 2013

Cảm ơn anh Ngọc, tôi ở Lào Câi quá, muốn tham gia lớp học mà k được

Reply
Vé máy bay giá rẻ says 4 October, 2013

bài viết của a Ngọc rất có ý nghĩ cảm ơn a nhiều .. tôi cũng đang trong cái vòng xoáy muốn bứt phá nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.
Điều đó lại càng làm cho tôi cảm thấy cuộc sống VÔ ĐỊNH, nếu không có Mục đích, không thấy vai trò của mình thì cũng giống như mình sống mà không có ý thức và tôi cảm thấy cuộc sống dường như thiếu đi một chút động lực. Bên ngoài tôi vẫn chạy theo xu thế, theo dòng đời – cũng đi học, cũng đi làm, cũng kiếm tiền, cũng kết bạn, có người yêu, đi chơi cafe….. du lịch nhưng trong lòng cảm thấy trống rỗng.

Reply
Mây says 26 October, 2013

Thấy có cái gì đó giống nhau giữa cách nói, cách viết của các diễn giả. Phải chăng cùng học 1 khóa ở nước ngoài, Anh Ngọc?

Reply
Quang Ngoc says 29 October, 2013

Nếu như bạn đã ý thức được về việc tìm ra sứ mệnh của mình, thì con đường nào cũng dẫn về một điểm, về cùng một kết luận. Cả trong và ngoài đều cùng chung một điểm.

Reply
Kiều duy sáu says 13 February, 2014

Tôi rất vui và Chiêm nghiệm thêm về cuộc đời của mình thông qua bài viết của anh.anh đúng là 1 ng anh,1 người thầy! Mặc dù tôi đã đi tìm câu trả lời của các câu hỏi trên!nhưng mỗi người 1 ý kiến!và tôi cũng đã biết tôi là ai?tôi sinh ra từ đâu?và tôi sinh ra để làm gì?sứ mệnh của mình!cảm ơn anh nhiều!mong rằng sau này tôi sẽ cùng đồng hành và được gặp anh trên con đường chinh phục đỉnh cao!là 1 doanh nhân góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt nam thành 1 Quốc gia hùng cường!dân giàu nước mạnh!

Reply
Trúc says 29 September, 2016

Sứ mệnh trở thành triệu phú và giúp người khác trở thành triệu phú phải không ạ.

Reply
Add Your Reply