Trở về nhà sau 02 tuần chia sẻ tại Hà Nội

Vậy là tôi đã trở về nhà sau 02 tuần liên tiếp tại Hà Nội với 02 chương trình HBI và CKLG phiên bản mới quả là một khoảng thời gian dài. Và dù là đã ở Hà Nội gần 10 năm trời (1999-2008) tuy nhiên lần trở lại này mình như người “Từ trên trời rơi xuống” vì ở đây mọi người không biết mình là ai, những kiến thức đã giúp cho hơn 14,000 người thay đổi tại HCM liệu có gì đó khác so với các diễn giả ở Hà Nội hay không, liệu có thể áp dụng được trong cuộc sống và trong kinh doanh không?

Chính vì thế mà tâm lý thăm dò, thử xem thế nào ban đầu rất rõ rệt. Mọi người tham dự nhưng cảm thấy lạ lẫm và chưa mở lòng trọn vẹn.

Tuy nhiên, từng bước, từng bước chương trình được diễn ra, tuần đầu là HBI chỉ với 20 người tham dự trong 05 ngày. Trong 2 ngày đầu không khí còn hơi trầm, sự kết nối không cao. Thế nhưng đến hết ngày thứ 2 thì mọi người đã hoàn toàn chú tâm về những chiến lược kinh doanh đúc rút từ cơ chế hoạt động của Cơn Bão, kể cả những người có thành tích đáng kể là có 15 cửa hàng bán lẻ trên cả nước với doanh thu hàng chục tỷ năm 2015 cũng thấy bất ngờ về những chiến lược rất đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ của HBI. Không phải thế mà có một học viên với 18 năm kinh nghiệm về marketing, được huấn luyện bởi các chuyên gia hàng đầu về marketing và bán hàng đã từng nói: Tôi nghĩ rằng các giáo sư đại học phải nghiên cứu cái mô hình này để thấy công việc kinh doanh và marketing nó đơn giản như thế nào.

Và 05 ngày HBI đã kết thúc bằng một bữa tiệc rôm rả cả thầy cả trò trong niềm vui hân hoan và tinh thần chiến đấu cao độ. Có bạn học xong đã ngay lập tức vạch ra được 40 điểm cần làm để điều chỉnh cho công việc kinh doanh hiện tại của mình.

Đến tuần tiếp theo: Chìa Khoá Làm Giàu, đây là một chương trình mà chính bản thân mình cũng hồi hộp nhất. Hồi hộp không phải đây là chương trình mới đối với Hà Nội mà còn bởi vì đây là chương trình mới hoàn toàn với chính bản thân mình và ekip.

Không chỉ thế, cùng thời điểm diễn ra Chìa Khoá Làm Giàu còn có 02 chương trình đình đám khác diễn ra: Đánh Thức Sự Giàu có của Diễn giả Phạm Thành Long và Tư Duy Triệu Phú của Babylons (chương trình mà nhiều năm nay Chìa Khoá Làm Giàu bị coi là cái bóng của Tư Duy Triệu Phú, tuy nhiên CKLG hoàn toàn khác biệt so với TDTP)

Đây quả là một thách thức đối với ekip tổ chức.

Cũng vì tầm quan trọng và tính thách thức của chương trình này mà ngay từ đầu tuần bà xã Thanh Hương của tôi cũng bay ra Hà Nội để cùng triển khai chương trình.

Chúng tôi có 4 ngày để chuẩn bị, lo từ marketing đến chăm sóc khách hàng, hội trường, tài liệu và đặc biệt là thống nhất cùng với nhau cấu trúc và nội dung của Chìa Khoá Làm Giàu làm sao cho thật Logic, nhất quán, thật đơn giản để dễ hiểu và dễ áp dụng và đặc biệt là phải thật hiệu quả đối với mọi người. (Đó quả là một thách thức lớn) Và cũng vì thách thức lớn đó mà trong 4 ngày liên tiếp, chúng tôi đã liên tục đóng đô ở văn phòng của LPV để làm việc từ sáng đến tối và thống nhất cùng nhau về toàn bộ chương trình. Toàn bộ ekip đều rất hồi hộp, không biết mọi việc sẽ diễn ra như nào?

Cuối cùng thì chương trình cũng diễn ra và 230 người showup. Vậy là người Hà Nội không từ chối Chìa Khoá Làm Giàu (dù là số lượng ít hơn so với Đánh Thức Sự Giàu Có và TDTP)

Nhưng không quan trọng là nhiều hay ít, thì những người có mặt tại chương trình sẽ là người thấy rõ nhất giá trị của Chìa Khoá Làm Giàu và đồng thời cảm nhận sự khác biệt sâu sắc giữa các chương trình kia để không đặt lên bàn cân là nên đi học chương trình nào mà sẽ lựa chọn là học cả 3 chương trình vì mỗi chương trình có một sắc thái khác và giải quyết những vấn đề khác nhau.

Cũng giống như HBI, ngày đầu tiên của CKLG đa phần mọi người tham dự với tâm lý thăm dò và không được 100% vì vẫn nghĩ “đây là chương trình miễn phí, mấy ông này chỉ tổ chức để mà bán hàng chứ không có giá trị gì để học, vả lại chắc kiến thức cũng lại giống mấy ông kia thôi không có gì mới”.

Thế nhưng, khác biệt là khác biệt, giá trị là giá trị và giá trị đó nó không phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người và nó không phụ thuộc vào thái độ của những người tham gia. Bởi, ekip tổ chức chương trình đã cam kết cao độ là sẽ làm việc 100% để mang lại giá trị cho mọi người. Cũng giống như khi mặt trời chiếu sáng thì dù trái đất đón nhận hay không đón nhận thì mặt trời vẫn chiếu sáng.

Và những tia nắng của mặt trời đã từ từ sưởi ấm bề mặt trái đất, qua đến ngày thứ 2 thì sự kết nối đã hình thành rõ rệt, những người còn ở lại đã nhận thấy “Ồ chương trình này không giống như những chương trình khác, những kiến thức ở đây đề cập đến nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống của mình, và đây chính là điều mình mong đợi, tìm kiếm bấy lâu”. Chính từ thái độ tiếp nhận như thế nên từ giữa ngày thứ 2 năng lượng đã cao hơn hẳn, người tham gia đã chủ động tham gia và tạo nên bầu không khí gắn kết sâu sắc.

Lần lượt, lần lượt những quy luật, những chiến lược về kinh doanh về mối quan hệ, về cuộc sống được đưa ra để giải quyết những vấn đề bế tắc của mọi người.

Đến ngày thứ 3 là một sự bùng nổ, ngay từ đầu giờ sáng tại sân khấu nơi mà những ngày trước mọi người đùn đẩy nhau thì đã được lập đầy một cách bất ngờ, mọi người yêu thương nhau, cởi mở chan hoà niềm vui, có cái gì đó đã được giải phóng trong tâm trí của mỗi người, những điểm tắc nghẽn đã được khơi thông, nguồn năng lượng tiềm ẩn bên trong đã được đánh thức. Và cả ban tổ chức cũng không ngờ rằng đến cuối chương trình, đến tận 11h đêm, khi mà bên hội trường đã TẮT ĐIỆN để yêu cầu dừng chương trình đúng giờ nhưng những người tham gia vẫn TRỤ LẠI, lấy điện thoại lên bật chế độ đèn pin thắp sáng căn phòng để tiếp tục, tiếp tục vì mọi người không muốn chia tay tại giây phút đó.

Quả là một chương trình kỳ lạ, nhưng không kỳ lạ bởi chính giá trị mà nó đã mang đến. Chìa Khoá Làm Giàu đã được mọi người ghi nhận là một giải pháp để trở nên giàu có mang đậm phong cách, màu sắc của người Việt Nam.

Tối qua, cũng khoảng 10h30 chúng tôi đã trở về nhà sau 02 tuần đi chia sẻ. Một niềm vui, một cảm xúc dạt dào khi thấy mẹ, thấy anh trai vẫn còn thức để chờ cơm. Đặc biệt là 2 đứa vẫn chờ, không chịu đi ngủ để được gặp bố mẹ, tụi hắn ôm chầm lấy bố mẹ, hôn lấy hôn để lên má, dụi đầu vào lòng rồi nói líu lo kể câu chuyện ở nhà với ông bà, kể câu chuyện các bạn trên lớp, kể chuyện ngày mai được đi chơi sở thú.

Và bình thường thì đòi bố đọc truyện ông Phật cho để nghe trước khi ngủ thì lần này bố cứ đọc một câu thì Bảo lại nói: “Cón nói bố nè” rồi lại kể truyện cho bố nghe, rồi ra ôm bố, rồi thầm thì với bố rồi dặn dò,…. nhìn con nói mà lòng dâng dâng cảm xúc.

Tháng 4 năm 2016, mùa bão đã đến.

About the Author Ngoc Nguyen Quang

Leave a Comment:

2 comments
Trần Anh Trung says 12 April, 2016

Thật tuyệt vời. Tôi -Một người như mọi người trong chương trình đều thấy bất ngờ với Chìa khóa làm giầu phiên bản mới. Sự cho đi quá ý nghĩa của các bạn làm thức tỉnh con người tôi giúp cho tôi thêm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tôi thấy con đường đi của mình ngày một rõ ràng hơn. Bình An – Hạnh Phúc – Viên Mãn.

Reply
Phạm Thị Yến says 13 April, 2016

Khi mặt trời chiếu sáng thì dù trái đất có đón nhận hay ko thì mặt trời vẫn chiếu sáng. Cảm ơn anh và ekip đã truyền lửa và nhiệt huyết cho Hà Nội và em.

Reply
Add Your Reply